สุขภาพร่างกาย

ถ้าคุณท้อง เขาจะตอบสนองอย่างไร

จุดเปลี่ยนของความรักสำหรับคู่ที่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน คือการมีลูก การมีครอบครัวสำหรับหลายๆคนคือการมีลูกที่มาเติมเต็มความรักของพ่อและแม่ เป็นสายใยความรักที่ถักทอให้ครอบครัวรักใคร่กลมเกลียวกันมากขึ้น แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นคงต้องให้เขาเสกลูกเข้าทางหีก่อนถูกไหมคะ พอผ่านขั้นตอนนั้นไป ก็มาลุ้นกันต่อว่าจะท้องไหม เรื่องนี้ผู้หญิงจะรู้ตัวดี และรู้ได้ก่อนผู้ชาย สิ่งที่ยากมากๆเลยก็คือการบอกเขาว่าคุณท้อง และผู้ชายแต่ละคนก็ตอบสนองไม่เหมือนกันด้วย เรามาดูกันดีกว่า ว่าผู้ชายและคนเขาตอบสนองกับข่าวดีนี้อย่างไรบ้าง
1. อึ้งและพูดไม่ออก ถ้าเขาได้ยินประโยคที่คุณบอกว่าท้อง โดยไม่รู้อะไรมาก่อน สิ่งที่เขาแสดงออกมาคืออึ้ง และพูดไม่ออก เรียกว่าตะลึงไปเลย แสดงว่าเขาอาจจะไม่ได้วางแผนที่จะมีครอบครัว หรือไม่ได้คาดหวังว่าจะมีลูก แต่ไมได้หมายความว่าเป็นเรื่องไม่ดี ที่เขาตะลึงเพราะไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับความรู้สึกเหล่านี้ รวมทั้งสมองยังต้องใช้เวลาประมวลผล จึงไม่รู้ว่าจะแสดงออกมาอย่างไร แต่เชื่อเถอะว่าเขาดีใจที่ตัวเองจะได้เป็นพ่อคน และต้องเพิ่มความรับผิดชอบให้มากขึ้น รวมทั้งจัดการกับเรื่องเงินให้รัดกุมมากขึ้นด้วย
2. แทบไม่เชื่อสิ่งที่ได้ยิน ถ้าคุณและเขาวางแผนที่จะมีลูกกันมานานแต่ยังไม่มีสักที จนในที่สุดเขาก็สามารถรังสรรค์ทารกเข้าไปอยู่ในท้องของคุณได้ เขาจะรู้สึกว่าสิ่งที่ได้ยินมันเหลือเชื่อ เกินกว่าจะสามารถอธิบายได้ คุณลองคิดดูสิ ถ้าเขาอยากมีลูกมากๆ และได้เป็นพ่อในที่สุด ความรู้สึกจะมากมายขนาดไหน แถมบางคนยังไม่อยากเชื่อว่านี่คือเรื่องจริง พยายามให้ตรวจซ้ำหลายๆครั้งเพื่อยืนยันว่านี่คือความจริง คุณก็ไม่ต้องรู้สึกหงุดหงิดไปนะคะ เพราะเขาอยากจะยืนยันสิ่งที่เขากำลังได้ยิน และจะได้ดีใจอย่างเต็มที่
3. ตื่นเต้นดีใจ อาการแบบนี้เป็นสิ่งที่ฝ่ายหญิงคาดหวังว่าจะได้เห็นมากที่สุด เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาตั้งใจ ต้องการที่จะมีลูก รวมทั้งยังเป็นการแสดงออกมาว่าเขาต้องการที่จะสร้างครอบครัวกับคุณไม่ใช่หวังฟันหีไปวันๆ เมื่อรู้ว่าคุณท้องเขาจะดีใจจนออกอาการ ยิ้มหรือหัวเราะไม่หยุด รวมทั้งกอดคุณ โอบคุณอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นไข่ในหินเลยล่ะ
4. ร้องไห้ การตอบสนองของผู้ชายที่ตื้นตันใจจนไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดหรือปฏิกิริยา จึงปล่อยให้น้ำตาไหลและร้องไห้โฮด้วยความยินดี ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้ชายที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก หรือผู้ชายที่ค่อนข้างนิ่ง ถือว่าเป็นการตอบสนองที่อาจจะทำให้ฝ่ายหญิงอึ้งไปแทน

Similar Posts