สาระทั่วไปน่าอ่าน สุขภาพร่างกาย

ความรักกับสุขภาพจิต

ความรักนั้นเป็นสิ่งที่เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนต้องการคำว่าความรัก ถ้าจะให้นิยามออกมาก็คงจะได้หลายอย่างแล้วแต่ว่าความคิดที่เราจะนิยาม คำว่าความรักก็คงจะแตกต่างกันไปตามคติของแต่ละคน แต่ความรักนั้นมันก็มีผลต่อสุขภาพจิตใจของเรา ถ้าความรักดีมันก็จะดีด้วย แต่ถ้าความรักที่มันไม่ดีนั้นก็จะทำให้สุขภาพจิตของเราเกิดความแย่ลงไปใหญ่ เพราะฉะนั้นเราจะรักยังไงให้เกิดความสุขไปดูกัน
อย่างแรกเลยก็คือความรักของคู่รัก
ด้วยความรักของคู่รักนั้นอย่างแรกเลยก็คือ ต้องอาศัยความเข้าใจกันในสิ่งต่างๆรวมไปถึงในเรื่องของสิ่งที่เป็นเรื่องส่วนตัวเรื่องงานที่ทำอยู่ของทั้งคู่ และต้องอาศัยความเข้ากันและความลงตัว และความรักระหว่างคู่รักนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดแค่ว่าจะเอาอย่างเดียวนะ บางคนอยากได้ลีลาแบบหนังโป๊ไทย คุณก็ต้องเข้าใจคนรักและหาข้อมูลจากหนังโป๊ไทยเพื่อทำให้เขามีความสุข นอกจากเซ็กส์ก็อาจจะเป็นไปด้วยกิจกรรมหลายๆอย่างที่ทำด้วยกันซึ่งคนรักนั้นก็ควรที่จะสานสัมพันธ์กัน รักกัน และดูแลเอาใจใส่กันก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้มีความสุขและยังรวมไปถึงเวลาทะเลาะกันควรจะปรับความเข้าใจหันหน้าเข้าหากันและพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมายอมรับฟังเหตุผลของกันและกันรับรองได้ว่าคู่รักแบบนี้จะเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดเลยล่ะ
ต่อมาคือการรักครอบครัว
โดยครอบครัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ถ้าเราให้ความรักไปแล้ว เราจะได้ความรักตอบกลับมาแบบไม่มีที่สิ้นสุด อย่างเช่นการรักพ่อแม่รักพี่น้องญาติมิตรทั้งหลาย โดยการรักครอบครัวแบบที่ทำให้เรามีความสุขนั้นก็ควรจะรักและดูแลเอาใจใส่ให้เป็นพิเศษกว่าคนอื่น โดยเฉพาะพ่อแม่โดยการกระทำนั้นเราจะต้องทำด้วยใจจริง เพราะถ้าเราฝืนทำมันก็อาจจะเกิดความทุกข์แก่เรา และให้เราคิดว่าพ่อแม่นั้นเลี้ยงเรามาไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร เพียงแค่ให้เราเลี้ยงท่านในยามแก่ชรา
อย่างต่อมาก็คือการรักตนเอง
การรักตนเองนั้นก็คือการรักทางกายและการรักทางจิตใจของเรา โดยการรักทางร่างกายของเรานั้นก็คือการดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีอยู่สม่ำเสมอ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์รวมถึงผักผลไม้และการดูแลสภาพจิตใจนั้น ก็คือการไม่ปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับสภาวะความเครียดความซึมเศร้า รวมไปถึงการที่ไม่ไปรักคนที่ทำร้ายเราทั้งทางกายและทางจิตใจ เช่น อย่าประชดโดยการนำตัวเองนั้นไปเอากับคนหลายๆคนเพื่อประชดคนคนเดียว หรือดูแต่หนังโป๊ไทยเพื่อประชดแฟน รวมไปถึงการทำสุขภาพจิตให้แจ่มใสอยู่ตลอดเวลาการรักตัวเองนั้นจะต้องรู้จักบำรุงรักษาทางร่างกายของตัวเองและรู้จักที่จะทำจิตใจตัวเองไม่ให้อยู่กับความเครียดเสมอ วันไหนอารมณ์ไม่ดีก็ปรับอารมณ์ด้วยการเปิดหนังโป๊ไทยดังสักเรื่องเพื่อผ่อนคลาย

Similar Posts