สาระทั่วไปน่าอ่าน

วิธีคิดที่จะจบความสัมพันธ์เมื่อรักไปต่อไม่ได้

คุณเคยเป็นหรือเปล่ากับรักที่คุณร่วมกันสร้างมาอย่างดีแต่เมื่อมันมาถึงช่วงหนึ่งก็กลับไม่มีแฮปปี้อีกต่อไปเพราะกลายเป็นคุณที่ถูกลดความสำคัญลงและไม่ได้ทำกิจกรรมอย่างดูคลิปหลุดด้วยกันเหมือนก่อนอีกต่อไปซึ่งเมื่อมันมาถึงจุดนี้มันก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมานั่งทบทวนตัวเองสักทีว่าจะอยู่ต่อรออีกฝ่ายหมดใจแล้วไปดูคลิปหลุดกับคนอื่นหรือจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลงไปเลยดีเอาล่ะเพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเทคนิคการคิดเพื่อจบความสัมพันธ์ที่มาถึงทางตันมาฝากคุณกันรับรองว่าคราวนี้คุณจะไม่ต้องทนเจ็บอีกต่อไปอย่างแน่นอนแล้วมันจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นเรามาส่องกันเลย
ข้อหนึ่ง คุณควรเลิกเข้าข้างตนเอง มันไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไรหรอกที่คุณจะมองทุกอย่างในแง่บวกและเข้าข้างตนเองแต่ถ้าเกิดว่าการที่คุณคิดเข้าข้างตนเองนั้นมันทำให้คุณติดอยู่กับการไม่มีคุณค่าทั้งยังโดนเขามาหลอกให้ดูคลิปหลุดด้วยอีกแบบนี้คงไม่ดีแน่แต่สำหรับคนที่มีคนรักแล้วนั้นหากคุณต้องการให้ใครคนนั้นนึกถึงแต่วันดีๆที่เคยมีด้วยกันก็ลองไตร่ตรองดูสักหน่อยว่าเขาสมควรได้รับโอกาสนี้อีกครั้งไหมหรือมันนานไปรึเปล่าแค่นี้คุณก็จะพบทางออกแล้วว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดีเพราะฉะนั้นก่อนอื่นเลยคุณต้องเลิกคิดเข้าข้างตัวเองด้วยล่ะ
ข้อสอง ความเด็ดเดี่ยวมันอยู่ที่ใจ เราว่านะไม่มีใครที่จะนึกถึงเราได้ดีเท่ากับตนเองอีกแล้วนั่นก็เพราะว่าใจเป็นสิ่งที่กำหนดทุกๆอย่างเพราะฉะนั้นจึงเป็นเราเองที่เลือกจะก้าวเดินออกมาและไม่ดูคลิปหลุดกับเขาอีกต่อไปหรือเลือกอยู่กับอดีตที่ไม่ให้ความสุขกับเราอีกแล้วดังนั้นเราว่ามันก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมองโลกตามความเป็นจริงและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองสักที
ข้อสาม ให้การเจ็บปวดเป็นครูที่ดี ในเมื่อคุณยังมีชีวิตมันก็ไม่แปลกหรอกที่จะเจ็บซึ่งคุณก็ลองชั่งน้ำหนักดูสิว่าในตอนนี้ความเจ็บปวดมันอยู่ที่ระดับไหนมากกว่าความรักและความเข้าใจหรือเปล่าหากมันมากไปก็แค่ถอยมาและเลิกดูคลิปหลุดกับเขาก็เท่านั้นเองและขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะว่าคุณไม่ต้องไปคิดเสียดายวันเวลาที่เสียไปหรอกเพียงแค่ความเจ็บปวดของคุณมันได้ทุเลาลงก็พอแค่นี้คุณก็จะกลายเป็นคนที่โตขึ้นอีกก้าวและสามารถเลือกได้แล้วว่าควรจะจบความสัมพันธ์ที่เจ็บปวดนี้หรือเดินต่อไปดีโดยเฉพาะสิ่งที่เคยเห็นว่าสำคัญถ้าวันนี้มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปก็ควรจบมันซะเพราะยังไงในชีวิตนี้เรายังมีโอกาสดูคลิปหลุดกับคนอื่นอีกมากมายและคงมีสักวันที่เราจะได้พบกับคนที่สมควรได้ความรักจากเราแน่นอน

Similar Posts