สาระทั่วไปน่าอ่าน

สำรวจความรัก ยังหวานอยู่ไหม

หลาย ๆ คนอาจเคยถูกถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณกับแฟน ซึ่งหลายคนก็ตอบได้อย่างมั่นใจว่ายังรักกันดี แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จะตอบอย่างไรดี เพราะไม่รู้ว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถนำมาช่วยวัดได้ ว่าความรักของคุณและเขายังคงดีอยู่เหมือนเดิม ยังรู้สึกดีต่อกันไม่ไปไหน ไม่ได้มีแต่เราที่คิดไปเองฝ่ายเดียว ซึ่งถ้าหากว่าคุณมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ ควรจะลองเช็คดูด้วยวิธีที่เราจะนำมาเสนอให้ในวันนี้ ก่อนที่จะไปพบเจออะไรที่ทำให้ความรักไม่ชัดเจนเข้า
ใส่ใจกันเสมอ
คอยไปรับไปส่งกัน สรรหาของกินมาให้เวลาหิว ดูแลอยู่ข้าง ๆ ตอนไม่สบาย หรือใส่ใจความรู้สึกตอนเอากันแบบคลิปโป้ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แสดงให้เห็นได้ชัดเจนที่สุดว่าความรักของทั้งคู่ยังอยู่ดี เนื่องจากถ้าทั้งคู่ไม่ได้มีความรักให้กันจริง ๆ ก็คงไม่เสียสละตัวเองและเสียเวลามาทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ให้กัน เพราะเมื่อเรารักใครเราก็ย่อมที่จะทุ่มเทเวลาที่มีทั้งหมดให้อยู่แล้ว ยอมเลิกดูคลิปโป้เลยยังได้
คุยกันด้วยเหตุผล
การพูดคุยกันด้วยเหตุผลโดยไม่ใช้อารมณ์นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุก ๆ ความสัมพันธ์ เพราะเมื่อเราโกรธจนใช้อารมณ์นำเหตุผลก็มักจะเกิดความรุนแรงขึ้น ทั้งกับวาจา กาย และใจ ซึ่งจะนำไปสู่ความร้าวฉานในความสัมพันธ์ได้ง่าย ถ้าหากทั้งคู่ต่างใจร้อนกำลังอยู่ในอารมณ์โกรธกันอยู่ ก็ควรที่จะมาคุยกันหลังอารมณ์เย็นลง ตอนที่พร้อมจะรับฟังซึ่งกันและกันนั่นแหละที่จะดีที่สุด
สนับสนุนกัน
ถ้าหากมีกำลังใจดีแล้วก็จะสามารถประคับประคองชีวิตให้เป็นไปได้อย่างมีความสุข มีพลังในการใช้ชีวิตมากกว่าตอนอยู่คนเดียวอย่างเหงา ๆ แต่ว่าการที่เราเหงาตอนเป็นโสดนั้นยังดีกว่ามีแฟนแล้วเหงานะ เพราะคนรักกันย่อมให้การสนับสนุนกันและกันเสมอ ดังนั้นถ้าแฟนคุณไม่เคยสนับสนุนคุณเลยนั่นแสดงถึงความเห็นแก่ตัวได้ดี ดังนั้นถ้าเราต้องใช้ชีวิตกับแฟนแบบนี้ไปตลอดก็จะมีแต่ทำให้ชีวิตเราแย่ลง ๆ กว่าเดิมได้นะ และสุดท้ายความสัมพันธ์ก็จะสิ้นสุดลงไปด้วยไงล่ะ
รับผิดชอบและซื่อสัตย์
ความรับผิดชอบและความซื่อสัตย์นั้นล้วนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความรักทั้งคู่ ซึ่งคนที่รักคุณจริง ๆ จะรับผิดชอบกับทุกการกระทำและคำพูดที่ให้ไว้กับคุณ เพราะว่าเรื่องของคุณนั้นสำคัญสำหรับเขามาก ๆ และเขาจะไม่มีทางนอกกายนอกใจคุณไปเอากับใคร แม้แต่แอบดูคลิปโป้ให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจเล่นอย่างแน่นอน เพราะเขารู้ดีว่าต่อให้คุณจับได้และอภัย แต่มันก็จะไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจกันอีกต่อไป และสุดท้ายมันก็จะนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์นั่นเอง
กล้าบอกความต้องการ
มีหลายคนที่ยอมทำตามความต้องการของอีกฝ่าย โดยที่ตัวเองไม่กล้าที่จะบอกความต้องการของตนไป ซึ่งจะนำมาสู่ความสัมพันธ์ที่น่าอึดอัดใจและเกิดช่องว่างทางความรู้สึกขึ้น จนไม่อยากอยู่ด้วยกันอีกในท้ายที่สุด ดังนั้นการกล้าบอกในสิ่งที่ตัวเราต้องการออกไปโดยไม่ต้องทนเก็บมันเอาไว้ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับเรื่องเสียวๆแบบคลิปโป้หรือว่าอะไรก็ตาม มันจะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและไปได้สวยกว่าแน่นอนจ้า

Similar Posts